Lợi ích tuyệt vời của việc tắm Onsen – Bí quyết sống lâu của người Nhật Bản

Tắm Onsen có nghĩa là “Ôn Tuyền”, “Ôn” có nghĩa là ấm nóng, “Tuyền” có nghĩa là suối, là tên gọi của suối nước nóng. Với đặc trưng là quốc gia có nhiều núi lửa hoạt động Nhật Bản hiện đang có hơn 25.000 “Onsen” hoạt động trên khắp cả nước. Khởi nguồn như những suối nước khoáng tốt cho sức khỏe, Onsen không chỉ là nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản mà qua thời gian đã trở thành yếu tố thu hút du khách lịch nổi tiếng nhất ở đất nước mặt trời mọc.

Onsen khác với Sentou, nếu Sentou là loại nước nóng được đun lên rồi cho vào bồn thì Onsen là suối nước nóng hoàn toàn tự nhiên. Nước ở đây là nước khoáng nguyên chất rất tốt cho sức khỏe. Ngoài có tác dụng giúp bạn thư giãn, giảm căng thẳng và nuôi dưỡng tinh thần thì ngâm mình trong suối nước khoáng nóng có tác dụng chữa bệnh cực kỳ hiệu quả.

Với tổng trữ lượng khoảng 20 triệu mét khối, tái tạo liên tục và rất dồi dào. Mạch nước khoáng nóng tự nhiên tại Wyndham Thanh Thủy luôn duy trì ở nhiệt độ 32-53 độ CC, chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt đây là nguồn khoáng nóng duy nhất tại miền Bắc chứa radon – thường được sử dụng thay thế radium trong xạ trị ung thư.

Thành phần và tác dụng của các khoáng chất trong nguồn nước tại Thanh thủy:

1. Chất “Cacbonat axit“: giúp mở các mạch máu và cải thiện sự lưu thông trong toàn cơ thểthể, chữa chứng tăng huyết áp (Hypertension) và chữa chứng xơ vữa động mạch nhẹ (mild atheroschersis). Chữa các bệnh về tum mạch và hệ thần kinh không ổn định.

2. Chất sulfur & sulfates: chữa nhiễm trùng da, viêm da và các vấn đề về hô hấp.

3. Chất clorua (chlorides): Nguồn nước khoáng tự nhiên giàu chất chorua  với khoảng 3 – 5% thích hợp cho các bệnh thấp khớpkhớp, viêm khớp, hệ thần kinhkinh, rối loạn chức năng sau chấn thương hay sau khi mổ.

4. Chất Boron (Bo): chất Bo giúp cho tăng cơ, tăng hoạt động của chí não và chắc xương.

5. Chất Magie (Magnesium): Magie giúp chuyển đường trong máu thành năng lượng và cho một làn da khỏe mạnh.

6. Chất Kali (Potassium): Kali giúp ích cho quá trình nhịp đập của tim trở lại bình thường, làm giảm huyết áp cao, loại trừ các độc tố khỏi cơ thể cho một làn da khỏe mạnh.

tac-dung-onsen
0966858097